Hóa 8 hóa học 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Khử hoàn toàn 27,6 gam hh oxit gồm Fe2O3 và Fe3O4 ở nhiệt độ cao pải dùng hết 11,2 lít H2 (đktc) sa khi pư kết thúc thu đc m gam Fe .Tính giá trị m
Fe2O3+3H2->2Fe+3H2O
x.............3x
Fe3O4+4H2->3Fe+4H2O
y..............4y
Có 160x+232y=27,6
3x+4y=0,5
=>x=0,1;y=0,05
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Khử hoàn toàn 27,6 gam hh oxit gồm Fe2O3 và Fe3O4 ở nhiệt độ cao pải dùng hết 11,2 lít H2 (đktc) sa khi pư kết thúc thu đc m gam Fe .Tính giá trị m
gọi x, ylaf số mol
=> 160x + 232y = 27.6 (1)
viết 2 pt điền tỉ lệ
=> 3x + 4y = 0.5 (2)
giải hệ 2 pt => x = 0.1 y = 0.05
dựa vào 2 pt => nFe = 2x + 3y = 0.35
=> m = 19.6
hoặc có thể BTKL cx OK vs nH2O = nH2
 
Top Bottom