Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nhh khí = 1 mol => nO2= 0.2 mol và nN2= 0.8 mol
S + O2 -->SO2
BTKL => mO2 pư= 2.4 gam => nO2 pư= 0.075 mol
=> nO2 dư = 0.125 mol
hh khí sau pư là O2 (0.125 mol) và N2 (0.2 mol) => khối lượng mol tb của hh
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
đốt cháy 4 gam lưu huỳnh trog 22,4 lít hh gồm oxi và nito ở đktc (oxi chiếm 20 % về thể tích )Sau Pư thu đc 6,4 g khí SO2 .Tính khối lượng mol trung bình của hh khí thu đc sau pư

S + 1/2 O2 => SO2
nS = 0,125 mol nSO2 = 0,1 mol
do o2 chiếm 20% thể tích => nO2 = 0,2 mol => nN2 = 0,8 mol
=> Có 0,025 mol SO2 tiếp tục tác dụng với O2 tạo ra SO3
SO2 + 1/2 O2 => SO3
=> hh khí gồm:
nSO2 (= 0,1 mol) + nO2 (= 0,2 - 0,0625 -0,0125 mol ) + nN2 (=0,8 mol)
=> Mtb = ( 64.0,1 + 32.0,125 + 28.0,8) / (0,1 + 0,125 + 0,8) = 32
 
Top Bottom