Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 15,6 g kim loại Y (có hóa trị I ko đổi ) tác dụng với 11,2 lít hh gồm O2 và N2 có tỉ khối so vs H2 là 15,2 .Sau Pư thu đc oxit của kloai và hh khí gồm O2 và N2 có tỉ khối so với H2 là 15. Xác định kloai Y
làm tương tự như vừa nãy, tìm được nO2, N2 lần lượt là 0.3; 0,2 mol
Vì số mol N2 ko thay đổi nên ta tiếp tục tìm ra nO2 còn dư = 0.2 mol
=> nO2 phản ứng = 0.1 mol
4Y + O2 = 2Y2O
0,4...0,1
=> MY = 15,6/0,4 = 39 (K)
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
làm tương tự như vừa nãy, tìm được nO2, N2 lần lượt là 0.3; 0,2 mol
Vì số mol N2 ko thay đổi nên ta tiếp tục tìm ra nO2 còn dư = 0.2 mol
=> nO2 phản ứng = 0.1 mol
4Y + O2 = 2Y2O
0,4...0,1
=> MY = 15,6/0,4 = 39 (K)
Bạn ơi bạn giải cho mình phần sau pư có O2 dư và N2 đi .Mình Cảm ơn
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bạn ơi bạn giải cho mình phần sau pư có O2 dư và N2 đi .Mình Cảm ơn
gọi a là số mol O2 dư, nN2 = 0.2 (ko đổi)
M tb = (32a + 28*0.2)/(a+0.2) = 30 => a = 0.2
hoặc bạn áp dụng quy tắc đường chéo
--a mol O2 : 32-----------2
-----------------------30
0,2 mol N2: 28------------2
=> a/0.2 = 2/2 = 1/1 => a = 0.2
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
làm tương tự như vừa nãy, tìm được nO2, N2 lần lượt là 0.3; 0,2 mol
Vì số mol N2 ko thay đổi nên ta tiếp tục tìm ra nO2 còn dư = 0.2 mol
=> nO2 phản ứng = 0.1 mol
4Y + O2 = 2Y2O
0,4...0,1
=> MY = 15,6/0,4 = 39 (K)
Mình giải ở đây bạn xem sai chỗ nào nhé
Giải Pt đc a= 0,3 ;b=0,2
Sau Pư có O2 dư và n2 Pư
M trung bình =30
Ta có : 32a+ 28.0,2 / a+0,2 =30
=> 38x+5,6=30x+6
=> 8x=0,4
=>x=0,05
n O2 Pư =0,3-0,05 =0,25
Theo Pt:.......
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bạn ơi cơ mà sao mình tính đc nO2 Pư # với nO2 Pư bạn tính nhỉ
sao lại khác bạn? bạn ghi rõ ra mk sửa ...
2 cách khác nhau ý hả?
M tb = (32a + 28*0.2)/(a+0.2) = 30
=> 32a + 5.6 = 30a + 6
=> 32a - 30a = 6 - 5.6
=> 2a = 0.4 => a = 0.2
bạn thắc mắc chỗ nào nữa?
nO2 pư = nO2 ban đầu - nO2 dư = 0.3 - 0.2 = 0.1 mol

Mình giải ở đây bạn xem sai chỗ nào nhé
Giải Pt đc a= 0,3 ;b=0,2
Sau Pư có O2 dư và n2 Pư
M trung bình =30
Ta có : 32a+ 28.0,2 / a+0,2 =30
=> 38x+5,6=30x+6 ở đây phải là 32, mk sửa ở trên rồi!
=> 8x=0,4
=>x=0,05
n O2 Pư =0,3-0,05 =0,25
Theo Pt:.......​
 
Top Bottom