Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạ nhiệt độ của 500 gam dung dịch CuSO4 bão hòa ở 100 độ C xuống 40 độ C thì thấy có 50 g CuSO4 .5H2O tách ra khỏi dd .Hãy xác định khối lượng của dd còn lại sau khi hạ nhiệt độ và nồng độ % biết độ tan của CuSO4 ở 100 độ C là 60 g , ở 40 độ C là 20 g
Giúp vs
@Hồng Nhật
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hạ nhiệt độ của 500 gam dung dịch CuSO4 bão hòa ở 100 độ C xuống 40 độ C thì thấy có 50 g CuSO4 .5H2O tách ra khỏi dd .Hãy xác định khối lượng của dd còn lại sau khi hạ nhiệt độ và nồng độ % biết độ tan của CuSO4 ở 100 độ C là 60 g , ở 40 độ C là 20 g
Giúp vs
@Hồng Nhật
đặt khối lượng CuSO4 trong dung dịch ban đầu là a
Xét ở 100oC
S = a/500-a.100 = 60 => a = 187.5 g
mdd sau pư = 500 - 50 = 450g
nCuSO4.5H2O = nCuSO4 tách = 50/250=0.2 mol
=> mCuSO4 còn = 187,5 - 0,2.160 = 155.5g
.........................................................................
cái đề này có vấn đề rồi bạn ơi, hình như bị thừa cái gì đó thì phải??? bạn thử xem lại xem???
 
Top Bottom