Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Hòa tan 150 tinh thể CuSO4.5H2O vào 1,17 lít nước thì thu đc dung dịch có khối lượng riêng là 1,1 g /ml , DH2O = 1g/ml .Tính nồng độ % và nồng độ mol cuả dung dịch thu đc
=> m H2O = 1.17*1000 *1=1170 g
=> n CuSO4.5H2O = 150/250=0.6 mol
=> n CuSO4 = 0.6*160=96 G
=> m dd = 150 + 1170 = 1320 g
=> C% = 96/1320*100%=7.27%
=> V CuSO4.5H2O = 150/1.1= 136 ml
=> CM = 0.6/0.136+1.17=0.46 M
 

Nguyễn Thanh Đại

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
12
7
6
21
Quảng Bình
Thcs An Thủy
Hòa tan 150 tinh thể CuSO4.5H2O vào 1,17 lít nước thì thu đc dung dịch có khối lượng riêng là 1,1 g /ml , DH2O = 1g/ml .Tính nồng độ % và nồng độ mol cuả dung dịch thu đc
m cuso4=150 . 160/250=96g
mdd=150+1,17.1000=1320
=> m H2O = 1.17*1000 *1=1170 g
=> n CuSO4.5H2O = 150/250=0.6 mol
=> n CuSO4 = 0.6*160=96 G
=> m dd = 150 + 1170 = 1320 g
=> C% = 96/1320*100%=7.27%
=> V CuSO4.5H2O = 150/1.1= 136 ml
=> CM = 0.6/0.136+1.17=0.46 M
co chut sai sai
 
Top Bottom