Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 5,2 g NaOH . 3 H2O ta 48 g dd NaOH 1 M (Ddd= 1,5 g /ml) .Xác định nồng độ %và CM của dd , coi như chất rắn vào thì thể tích thay đổi 0 đáng kể
[tex]n_{NaOH.5H_2O} = \frac{5,2}{130} = 0,04[/tex]
[tex]n_{NaOH_{dd}}=\frac{48}{1,5.1000}.1=0,032[/tex]
=> [tex]n_{NaOH}=0,072 =>m_{NaOH} = 2,88g[/tex]
[tex]m_{dd}=48+5,2=53,2g[/tex]
V của dd không thay đổi và bằng 32 ml = 0,032 lít
=> [tex]C_M=\frac{n}{V}=.....[/tex]
[tex]C[/tex]%[tex]=\frac{m_{NaOH}}{m_{dd}}=.....[/tex]
 
Top Bottom