Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hòa tan 150 tinh thể CuSO4 . 5H2O vào 1,17 l nước thì thu đc dd có kluong riêng là 1,1 g/ml , DH2O = 1g/ ml . Tính nồng độ % và nồng độ mol của dd thu đc
150g hả? chị hướng dẫn theo 150g nha
*dd sau hoà tan là dd CuSO4
*D(H2O) = 1g/ml => m(H2O) = V(H2O)
*m(dd sau hoà tan) = m(tinh thể) + m(H2O)
*có 150g CuSO4.5H2O => số mol tinh thể
*số mol chất tan CuSO4 trong dd sau pu = số mol tinh thể => khối lượng chất tan CuSO4
C% = m(chất tan) × 100 / m(dung dịch)
*V(dd sau pu) = m(dd sau) / D(dd)
$C_M$ = n(CuSO4) / V(mới tính)

chị hướng dẫn cách làm thôi, em thế số vô tính nha
 
Top Bottom