Hóa hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 g NaOH tan vào 400 ml dd NaOH 1,5 M ( Ddd= 1.6 g/ml ).Xác định nồng độ %, nồng độ CM của dd thu đc , coi như khi thêm chất rắn vào thì thể tích thì thể tích 0 thay đổi đáng kể

@Hồng Nhật Giúp mình với , mk đg cần rất gấp
 
Last edited by a moderator:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 8 g NaOH tan vào 400 ml dd NaOH 1,5 M ( Ddd= 1.6 g/ml ).Xác định nồng độ %, nồng độ CM của dd thu đc , coi như khi thêm chất rắn vào thì thể tích thì thể tích 0 thay đổi đáng kể
nNaOH (BĐẦU)= 1,5. (400/1000)= 0,6 (mol)
nNaOH (thêm)= 8/40= 0,2(mol)
Vì V không thay đổi nên:
Nồng độ mol sau khi cho thêm:
CM(ddNaOH mới)= (0,6+0,2)/ (400/1000)= 2(M)
Khối lượng NaOH tổng:
mNaOH= (0,6+0,2).40= 32(g)
Khối lượng dd NaOH sau khi cho thêm chất rắn:
mddNaOH (sau)= 400.1,6+8= 648 (g)
Vậy: C% dd NaOH sau khi cho thêm 8 g NaOH là:
C%ddNaOH (sau)= (32/648).100 = (gần bằng, k phải bằng , mình lười ghi sấp sỉ) 4,938%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 8 g NaOH tan vào 400 ml dd NaOH 1,5 M ( Ddd= 1.6 g/ml ).Xác định nồng độ %, nồng độ CM của dd thu đc , coi như khi thêm chất rắn vào thì thể tích thì thể tích 0 thay đổi đáng kể
nNaOH = 8/40 + 0,4.1,5 = 0,8 mol
V không đổi và = 0,4 lít
=> CM(dd) = n/V = 0,8/0,4 = .....
m(dd) = 400.1,6+8 = 648g
=> C% = mNaOH/mdd = 0,8.40/648 = .....
 
Top Bottom