Hóa Hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Tính khối lượng Al2S3 tạo thành khi trộn 5,4 g Al với 12 g S rồi đun nóng để PƯ xảy ra hoàn toàn , biết sau PƯ tạo ra 1 sản phẩm duy nhất
b, Có 1 hh gồm 15g NO và 2 ,2 g hidro
a, tính khối lượng 1 mol hh khí trên
b, hh khí trên nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần sao với khí Metan (CH4)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
a,Tính khối lượng Al2S3 tạo thành khi trộn 5,4 g Al với 12 g S rồi đun nóng để PƯ xảy ra hoàn toàn , biết sau PƯ tạo ra 1 sản phẩm duy nhất
b, Có 1 hh gồm 15g NO và 2 ,2 g hidro
a, tính khối lượng 1 mol hh khí trên
b, hh khí trên nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần sao với khí Metan (CH4)
a. nAl = 5,4 : 27 = 0,2 (mol)
nS = 12 : 32 = 0,375 (mol)
2Al + 3S → Al2S3
2mol 3mol 1mol
0,2mol 0,375mol ?
Có tỉ lệ : (0,2 / 2 ) < ( 0,375/ 3) nên S thừa sau phản ứng. Vậy Al2S3 được tính theo Al
Số mol Al2S3: 0,2 x1 :2 = 0,1(mol)
Vậy khối lượng Al2S3 tạo thành là : 0,1 x 150 = 15 (g)
b.nNO = 15 : 30 = 0,5 (mol)
nH2 = 2,2 : 2 = 1,1 (mol)
nhh = 0,5 + 1,1 = 1,6 (mol)
Mhh = ( 15 + 2,2) : 1,6 = 10,75 (g/mol)
dhh/ CH4 = 10,75 : 16 = 0,671875 (lần)
Vậy hỗn hợp nhẹ hơn khí metan 0,671875 lần
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Moon Crush

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
NO là 30 ko phải 34 bạn ơi

a. nAl = 5,4 : 27 = 0,2 (mol)
nS = 12 : 32 = 0,375 (mol)
2Al + 3S → Al2S3
2mol 3mol 1mol
0,2mol 0,375mol ?
Có tỉ lệ : (0,2 / 2 ) < ( 0,375/ 3) nên S thừa sau phản ứng. Vậy Al2S3 được tính theo Al
Số mol Al2S3: 0,2 x1 :2 = 0,1(mol)
Vậy khối lượng Al2S3 tạo thành là : 0,1 x 150 = 15 (g)
b.nNO = 15 : 34 = 0,441 (mol)
nH2 = 2,2 : 2 = 1,1 (mol)
nhh = 0,441 + 1,1 = 1,541 (mol)
Mhh = ( 15 + 2,2) : 1,541 = 11,16 (g/mol)
dhh/ CH4 = 11,16 : 16 = 0,6975 (lần)
Vậy hỗn hợp nhẹ hơn khí metan 0,6975 lần
Khối lượng số mol hh đâu bạn nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom