Hóa Hóa học 8

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Vì số nguyên tử Al gấp 2 lần số nguyên tử Fe nên số mol Al gấp 2 lần số mol của Fe
Ta có: [tex]m_{Al}+m_{Fe}=11\Rightarrow M_{Al}.n_{Al}+M_{Fe}.n_{Fe}=11\\\Rightarrow 27.2.n_{Fe}+56.n_{Fe}=11\\\Rightarrow 110.n_{Fe}=11\Rightarrow n_{Fe}=0,1(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=0,2(mol)[/tex]
Các PTHH:
[tex]2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2\uparrow \\Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\uparrow[/tex]
Rồi lập tỉ lệ mol tìm ra được thể tích của $H_2$
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom