Hóa Hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Đốt cháy hòan toàn 13,8 gam hh B gồm :C2H2 ; C2H4 ;C2H6 thu đc V lít khí CO2 (đktc)và 16,2 g Nước .Tính V và số mol hh B
Ta có
n H2O = 16.2/18=0.9 mol
=> tổng n H = 0.9*2 = 1.8 mol
=> n H trong B = 1.8 mol
=> m C = 13.8-1.8*1 = 12 g
=> n C = 12/12 = 1 mol
=> n CO2 = 1 mol
=> V CO2 = 1*22.4= 22.4 mol
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
gọi cong thức chung hh là C2Hxta có mol H= 1.8 mol
[tex]\LARGE \frac{13.8}{12*2 + x}= \frac{1.8}{x}[/tex]

với x là số H trong Ct chung
suy ra x = 3.6 CT dang chung là [tex]\LARGE C_{2}H_{3.6}[/tex]
ta thấy [tex]\LARGE C_{2}H_{3.6}[/tex] tạo ra [tex]\LARGE 2CO_{2}[/tex]
mà mol [tex]\LARGE C_{2}H_{3.6}[/tex] = [tex]\LARGE \frac{13.8}{2*12 + 3.6}= 0.5[/tex]
suy ra V CO2 = 22.4 l
vậy số mol hh B bằng [tex]\LARGE C_{2}H_{3.6}[/tex] = [tex]\LARGE \frac{13.8}{2*12 + 3.6}= 0.5[/tex]
 
Top Bottom