Hóa hóa học 8

Latent

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
19
6
56
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,8 gam hỗn hợp gồm Na và Na2O vào nước được 400 gam A và 2,24 lít khí (đktc).
a, tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b, tính C% dung dịch A
c, cần thêm bao nhiêu gam NaOH vào dung dịch A để được dung dịch có nồng độ 10%
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Na +H2O -->NaOH + 1/2H2
a.....................a...........a/2
Na2O + H2O --> 2NaOH
b.............................2b
nH2= 0.1 mol => mNa= 4.6 gam => mNa2O =6.2gam => nNa2O= 0.1 mol .
=> % m
nNaOH= a+2b = 0.4 mol => mct => C%.
c.
mct NaOH bđ= 16g .
gọi a là mNaOH thêm vào. ta có:
mdd sau= 400a + a (gam)
mct NaOh lúc sau là : 16+a (gam)
theo đề
C%= 10 <=> 16+a / 400 +a = 10 => a
 
Top Bottom