Hóa học 8

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm 60% Fe2O3 và 40% CaO. Người ta dùng Hiđro (dư) để khử 20g hỗn hợp đó .
a) Tính khối lượng sắt và đồng thu được sau phản ứng
b) Tính số mol H2 đã tham gia phản ứng
Giải cụ thể giúp mk nha, cảm ơn nhiều !!!
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1
hỗn hợp 100% <=> 20g
1. fe2o3 60% <=> 12g <=> 0,075mol
cuo 40% <=> 8g <=> 0,1 mol
Ta có:
Fe2O3 + 3H2 --> 2Fe + 3H2O
mol: 0,075 0,225 0,15
CuO + H2 → Cu + H20
mol: 0.1 0.1 0.1
mFe= 0,15x56=8,4g. mCu=0,1x64= 6,4g
nH2= 0,225+0,1=0,325mol ==> V H2 = 0,325x 22,4 = 7,28 lít
 
Top Bottom