Hóa Hóa học 8

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các kim loại kẽm ,nhôm, sắt lần lượt tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng
a)Viết các PTHH của phản ứng
b) Cho cùng một khối lượng các kim loại tác dụng hết với axit dư thì kim loại nào cho nhiều khí hiđro nhất.
c) Nếu thu được cùng một thể tích khí hiđro thì khối lượng của kim loại nào đã phản ứng là nhỏ nhất
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Zn +H2SO4 -->ZnSO4+ H2 (1)
2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3+ 3H2 (2)
Fe + H2SO4 --> FeSO4+ H2 (3)
b.
giả sử có a gam các KL .
nZn= a/65 mol --> nH2=a/65 mol
nFe= a/56 mol -> nH2= a/56 mol
nAl = a/27 mol -> nH2= a/18 mol
=> pư sinh ra khí H2 nhiều nhất.
c.
đặt b là nH2 sinh ra.
=> nAl = 2b/3 mol => m= 18b gam
nFe = nZn = b mol => mFe= 56b gam . mZn= 65b gam.
=> KL kim loại Al nhỏ nhất.
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom