Hóa Hóa học 8

T

thuhoailop8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem chia a g oxit sắt làm 2 phần bằng nhau
phần 1: đem nung với khí hidro (đủ) thì thu được 11,2 g kim loại
phần 2: đem nung với khí CO (đủ) sau phản ứng thu được 6,72 l kHÍ CO2(đktc)
a, xác định CTHH của oxit trên
b, tính a
 
T

tntlknby

đem chia a g oxit sắt làm 2 phần bằng nhau
phần 1: đem nung với khí hidro (đủ) thì thu được 11,2 g kim loại
phần 2: đem nung với khí CO (đủ) sau phản ứng thu được 6,72 l kHÍ CO2(đktc)
a, xác định CTHH của oxit trên
b, tính a

Xét phần 1
n_$Fe$ = 0,2 (mol) \Rightarrow n_$Fe$(trong oxit) = 0,2.2 = 0,4 (do chia làm hai phần)

Xét phần 2
n_$CO_2$ = n_$CO$ = n_$O$ = 0,3 (mol)

\Rightarrow n_$O$ (trong oxit) = 0,6 (mol) (Do chia làm 2 phần )

Ta có n_$Fe$ : n_$O$ = 0,4 : 0,6 = 2:3

\Rightarrow $Fe_2O_3$ và có m= 32 (gam)
 
Top Bottom