Hóa hoá học 8

M

minhmai2002

Phân tử Hidro gồm 2 nguyên tử hidro liên kết với nhau

=> Phân tử khối của hidro là: $1.2=2$ đvC

=> Phân tử khối của chất A là: $2.14=28$ đvC

Vậy A có thể là:

Silic, KHHH: Si, CTHH: Si

Nito, KHHH:N, CTHH: $N_2$

Cacbon Oxit, KHHH: CO, CTHH: CO
 
Last edited by a moderator:
H

harukiakagame@gmail.com

Phân tử khối của H là 2.1=2
-> PTK của A là 2.2=4
Mà trong các loại phi kim thể khí và lỏng không có chất nào có phân tử khối=4
-> chất ó là kim loại hoặc phi kim rắn -> A là heli. KHHH: He. CTHH: He
:-SS:-SS:-SS
 
T

tuantructhuan

PTK của H là 2.1=2(phân tử H gồm 2 nguyên tử H liên kết với nhau)
-> PTK của A =2.14=28
vậy A là Silic
KHHH là Si
CTHH là Si
 
Top Bottom