Hóa học 8

T

tonghieunghi02hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm công thức hóa học của những hợp chất theo kết quả sau:
a) S chiếm 24 phần về khối lượng, O2 chiếm 36 phần về khối lượng.
b) C chiếm 48 phần về khối lượng, H chiếm 16 phần về khối lượng.
2. cho biết tỉ số khối lượng C và S trong hợp chất cacbon đisunfur là mC/mS=3/16. Hãy tính tỉ lệ số nguyên tử C và S trong hợp chất trên.
 
L

luongmanhkhoa

1. tìm công thức hóa học của những hợp chất theo kết quả sau:
a) S chiếm 24 phần về khối lượng, O2 chiếm 36 phần về khối lượng.
b) C chiếm 48 phần về khối lượng, H chiếm 16 phần về khối lượng.
_______________________________________
1,
a,
%S=$\frac{24}{24+36}$=40%
%$O_2$=100-40=60%
CTTQ: $S_2O_y$
Theo đề bài ta có:
$\frac{64}{64+16y}.100=40$
=> y=6
Vậy CT: $S_2O_6$ hay $SO_3$
b,
%C=$\frac{48}{48+16}$.100=75%
%H=100-75=25%
CTTQ: $CH_x$
Theo đề bài ta có:
$\frac{12}{12+x}.100=75$
=> x=4
Vậy CT: $CH_4$ (Metan)
 
Top Bottom