Hóa học 8

N

nice_vk

Hòa tan hoàn toàn 3,6 g một kim loại A hóa trị II bằng dd HCl thu được 3,36 lít khí H2(đktc).Xác định tên kim loại A?mấy bạn giải cụ thể là từng bước nká cho dễ hỉu mình sẽ thanks

A + 2HCl ---> ACl2 + H2
0.15 ______<---- 0.15
nH2=3.36/22.4=0.15 (mol)
có nA=m/M
thay số <=> 0.15=3.6/M
=>M = 3.6/0.15 =24
Vậy kim loại đó là magiê
 
Z

zzzsuzzz

Theo đề bài ta có PTHH:
a + 2HCl -----> aCl2 + H2
Số mol H2 là:
n=3,36:22,4= 0,15 (mol)
Từ đó \Rightarrow nA= m/M
\Rightarrow 3,6/0,15=24
\Rightarrow Kim loại là Magiê (Mg)

:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom