Hóa học 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxit của photpho có phần trăm về khối lượng của oxi là 56,34%,phân tử khối của oxit là 142 đvC.CTHH của oxit trên là:
a.P2O3 b.P2O5 c.PO2 d.P2P4
các bạn trình bày ra như một bài tự luận nka ai nhanh nhất,đúng nhất dễ hỉu nhất mình sẽ thanks và nhấn đúng cho
 
N

nice_vk

Oxit của photpho có phần trăm về khối lượng của oxi là 56,34%,phân tử khối của oxit là 142 đvC.CTHH của oxit trên là:
a.P2O3 b.P2O5 c.PO2 d.P2P4
các bạn trình bày ra như một bài tự luận nka ai nhanh nhất,đúng nhất dễ hỉu nhất mình sẽ thanks và nhấn đúng cho

khối lượng O2 có trong hh: mO2=56,34% X 142 = 80 (đvC)
=> lượng O2 có trong hh: 80/16=5 (1)
có hóa trị ôxi là II => lượng P có trong hh: P2 (2)
(1) (2) => CTHH của oxit là P2O5
 
Top Bottom