hóa học 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hỗn hợp chứa 4,6 g Na và 3,9 g kali tác dụng với H2O .
a ) Viết phương trình phản ứng
b ) Tính thể tích khí H2 sinh ra ở điều kiện tiêu chuẩn
c)Tình nồng độ phầnt răm của dugn dịch biết khối lượng nước là 91,5g
mình cần gấp làm nhanh,cụ thể rõ ràng vs nha mình sẽ thanks
 
P

phankyanhls2000

a)2Na+2H2O--->2NaOH+H2
2K+2H2O--->2KOH+H2
$n_{Na}=4,6:23=0,2(mol)$
$n_K=3,9:39=0,1(mol)$
b)$n_{H_2}=2n_{Na}+2n_K=0,15(mol)$
$V_{H_2}=0,15.22,4=3,36(mol)$
$V_{dd SPU}=91,5+3,9+4,6-0,15.2=99,7(g)$
C%KOH=0,1.56:99,7.100%=5,6%
C%NaOH=0,2.40:99,7.100%=8%
 
Top Bottom