Hóa học 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít khí H2 vào 1 ống chứa 12g CuO đã đun nóng tới nhiệt độ thích hợp.Kết thúc phản ứng trong ống còn lại a gam chất rắn. A)viết pt phản ứng b)Tính khối lượng H2O tạo thành sao phản ứng c)Tính a
mấy bạn giải rõ ràng cụthể nha mình sẽ thanks
 
N

naruto2001

a. PTHH: H2 + CuO -----t0----> Cu + H2O
b. nH2 = = 0,1 mol
nCuO = = 0,15 mol
Theo PT tỷ lệ nH2 : nCuO = 1:1
Vậy CuO dư và H2 tham gia hết.
Theo PT: nH2 = nCuO = nH2O = 0,1 mol
Vậy mH2O = 0,1 . 18 = 1,8 g
c. nCuO dư = 0,15 - 0,1 = 0,05 mol
mCuO dư = 0,05 . 80 = 4g
nH2 = nCu = 0,1 mol
mCu = 0,1 . 64 = 6,4 g
a = mCu + mCuO dư = 6,4 + 4 = 10,4g
 
L

longhama6a2

cho mình hỏi

tại sao muốn tính a ta lại lấy mCu + mCuO dư mình ko hỉu chỗ này mấy bạn giải thích cụ thể với
 
T

thanhcong1594

Do a có đc là do 2 chất đó pứ với nhau tạo thành____________________________
 
Top Bottom