Hóa học 8:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho khối lượng của 3,36 (lít) hỗn hợp khí A gồm [TEX]CO[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) là 5 (g).
a)Tính tỉ khối của A so với [TEX]H_2[/TEX].
b)Tính thể tích mỗi khí có trong 3 (lít) hỗn hợp khí A.
c)Tính % về khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A.
2)Cho 17 (lít) [TEX]SO_2[/TEX] tác dụng với 8 (lít) [TEX]O_2[/TEX]. Sau phản ứng thu được 19 (lít) hỗn hợp khí. Tính hiệu suất phản ứng.
 
P

phankyanhls2000

Bài 2:

Tỉ lệ số mol pu là 1:1
=>$n_{SO_2}$ dư
$n_{O_2}pu=17+8-19=6(lit)$
H%=6:8.100%=75% (H% của O2)
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Gọi x là số lít O2 tham gia phản ứng!!!
Bạn thiếu ở cùng Đk $t^o$ và áp suất
=>tỉ lệ V=tỉ lệ n
PTHH:
.............2SO2+ O2--->2SO3
trc PƯ : 17.......... 8..........0
PỨ : 2x..........x.........0
Sau PỨ:17-2x ....8-x.......2x
ta có
(17-2x)+(8-x)+2x=19
25-x=19
x=6
Bạn tính hiệu suất vào chất dư ít nhất là O2:
$\frac{6}{8}.100%$=75%
P/s:Thật sự là em nhìn bài anh phankyanh2000 viết mà em chả hiểu j cả!!!
anh phải giải ra thì mn mới hỉu đc chứ!!!
thế thì ai mà dám hỏi bài nữa hả anh!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

1)Cho khối lượng của 3,36 (lít) hỗn hợp khí A gồm CO và CO_2 (đktc) là 5 (g).
a)Tính tỉ khối của A so với H_2.
b)Tính thể tích mỗi khí có trong 3 (lít) hỗn hợp khí A.
c)Tính % về khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A.

a,nA=3,36:22,4=0,15

$\overline{M}$=$\frac{mA}{nA}$=$\frac{100}{3}$
$d\frac{A}{H2}=\frac{50}{3}$
b,Áp dụng quy tắc đường chéo
CO2:44 .............................................. $\frac{16}{3}$
................................$\frac{100}{3}$
CO:28 ................................................. $\frac{32}{3}$
$\frac{nCO2}{nCO}$=$\frac{1}{2}$
=>nCO=2nCO2
vậy VCO=2VCO2
mà VCO+VCO2=3
nên VCO=1l
=>VCO2=2l
c,vì nCO.28+nCO2.44=5
=>nCO2.100=5
=>nCO2=0,05
=>nCO=0,1
mCO=2,8=>56%
mCO2=2,2=>44%

P/s:Có j ko hỉu nói vs mình nha!!!
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Với tỉ lệ 1:1
V chất pu(O2 hoặc SO2)=V giảm
...................................................
 
K

kuro113202

:eek::eek::eek::eek:
c,vì nCO.28+nCO2.44=5
=>nCO2.100=5
=>nCO2=0,05
=>nCO=0,1
mCO=2,8=>56%
mCO2=2,2=>44%

P/s:Có j ko hỉu nói vs mình nha!!![/QUOTE]
 
T

tien_thientai

Cho mình hỏi tại sao bài của bạn( kuro113202) lại giống bài của mình thế!!!
thật sự là mình đag rất bức xúc về vấn đề này đây!
nếu đug thế xin bạn hãy xóa bài của mình và làm 1bài của chính chính sự hỉu bít của bạn!!!
còn nếu ko phải thì mình xin lỗi!!!
Đừng để mình mất lòng tin vào LƯƠNG TÂM của bạn!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom