hóa học 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4/Cho 5,4 gam nhôm tác dụng với dung dịch axit clohidric .Dẫn toàn bộ thể tích V lít khí sinh ra cho qua 0,8 gam đồng(II)oxit đun nóng thu được chất rắn màu đỏ
a.Tính thể tích V lít khí(đktc)
b.Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng
làm giải ra cụ thể từng bước nha
5/Cho PTHH sau: 2CO+O->to 2CO2 thì chất khử là chất nào chất bị khử(chất oxi hóa)là chất nào làm sao pik đc chất khử chất bị khử giải thích cụ thể với
6/Nếu dùng một khối lượng kẽm và nhôm như nhau ch tác dụng HCl để điều chế H2 thì kim loại nào thu được H2 nhìu hơn:nhớ giải thích tại sao luôn nha
 
T

thupham22011998

4/Cho 5,4 gam nhôm tác dụng với dung dịch axit clohidric .Dẫn toàn bộ thể tích V lít khí sinh ra cho qua 0,8 gam đồng(II)oxit đun nóng thu được chất rắn màu đỏ
a.Tính thể tích V lít khí(đktc)
b.Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng

PTHH:

2Al+6HCl-->2AlCl3+3H2 (1)

CuO+H2-->Cu+H2O(2)

Ta có : n Al=0,2 mol

Theo (1) ta có: n H2=3/2.n Al=0,3 mol -->V=6,72l

Ta có: n CuO=0,01 mol

Xét tỉ lệ 0,01/1 < 0,3/2 --> H2 pư dư, CuO pư hết

Theo (2) ta có: n Cu=n CuO=0,01 mol -->m Cu=0,64g
 
T

tien_thientai

6/Nếu dùng một khối lượng kẽm và nhôm như nhau ch tác dụng HCl để điều chế H2 thì kim loại nào thu được H2 nhìu hơn:nhớ giải thích tại sao luôn nha
Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
a.......2a...........a.......a
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
2b.....6b...........2b........3b
ta có
a.65=2b.27
\frac{a}{b}=\frac{54}{65}
vậy b>a
nên 1,5b>a
\LeftrightarrowAl thu đc nhiều hơn nha bạn!!!
 
T

tien_thientai

5/Cho PTHH sau: 2CO+O2->to 2CO2 thì chất khử là chất nào chất bị khử(chất oxi hóa)là chất nào làm sao pik đc chất khử chất bị khử giải thích cụ thể với

đây là phản ứng oxi hoá khử
Chất khử:CO
chất bị khử O2
Chất khử là chất lấy O nha bạn;
và ngược lại vs chất bị khử nha bạn!!!
 
Top Bottom