hóa học 8

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 62g photpho trong không khí
a, Tính khối lượng sản phẩm thu được
b, Tính thể tích không khí đã dùng ở điều kiện tiêu chuẩn
2. Đốt cháy 3,2g lưu huỳnh trong 4,48l khí oxi ở điều kiện tiêu chuẩn
a, Sau phản ứng chất nào còn dư và khối lượng chất dư là bao nhiêu
b, Tính thể tích khí [TEX]SO_2[/TEX] thu được ở điều kiện tiêu chuẩn
 
T

tui_iu_hoaa_a

1.a. 4P + [tex] 5O_2 -> 2P_2 O_5[/tex]
4 mol 5mol 2 mol
[tex] n_P[/tex] = [tex]\frac{62}{31}[/tex] = 2 (mol)
Theo PTHH: [tex] n_P2O5[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex] [tex] n_P[/tex] =[tex]\frac{1}{2}[/tex] . 2 = 1 (mol)
=> [tex] m_P2O5[/tex] = 1.142= 142g
b. [tex] n_O2[/tex] = [tex]\frac{5}{4}[/tex] [tex] n_P[/tex]
= [tex]\frac{5}{4}[/tex] .2= 2,5 (mol)
=> [/tex] [tex] m_O2[/tex] = 2,5 . 22,4 =56 l
=> [/tex] [tex] V_kk[/tex] = 5.56=280 l
 
P

pinkylun

PTHH:

........................................ $S...............+O_2...........->................SO_2$

Theo pt: .............................1mol............1mol................................1mol


$n_{S}=\dfrac{m}{M}=\dfrac{3,2}{32}=0,1mol$

$n_{O_2}=\dfrac{V}{22,4}=\dfrac{4,48}{22,4}=0,2mol$

Lập tỉ lệ:

$\dfrac{o,1}{1}<\dfrac{0,2}{1}$ vậy $O_2$ dư
số mol $O_2$ dư là:

$0,2-0,1=0,1 mol$

khối lượng $O_2$ dư là: $0,1.32=3,2g$

b) $n_{SO_2}=0,1$

$=>m_{SO_2}=0,1(32+2.16)=6,4g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom