Hóa học 8:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trình bày thí nghiệm để rút ra định luật bảo toàn khối lượng.
2)Trình bày thí nghiệm xác định xác định thành phần của không khí.
3)Nêu hiện tượng chứng tỏ trong không khí có:
a)Khí [TEX]O_2[/TEX].
b)Khí [TEX]CO_2[/TEX].
c)Hơi nước.
4)Nung a (g) [TEX]KClO_3[/TEX]; b (g) [TEX]KMnO_4[/TEX] thu được cùng 1 khối lượng [TEX]O_2[/TEX]. Tính tỉ lệ a:b.
5)Đốt cháy hoàn toàn 56 (g) hỗn hợp Cu và Mg cần dùng vừa đủ 11,2 (lít) [TEX]O_2[/TEX] (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp Cu.
 
T

thupham22011998

5)Đốt cháy hoàn toàn 56 (g) hỗn hợp Cu và Mg cần dùng vừa đủ 11,2 (lít) O_2 (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp Cu.

Đặt $nCu=x; n Mg=y$

Ta có pt:

$64x+24y=56$

$2x+2y=11,2:22,4$

Giải hệ -->$x;y$ -->%
 
P

phankyanhls2000

3)Nêu hiện tượng chứng tỏ trong không khí có:
a)Khí [TEX]O_2[/TEX].
b)Khí [TEX]CO_2[/TEX].
c)Hơi nước.

a)Đốt nến trong kk
Nến cháy\Rightarrow kk có O2
b)Sục kk vào dd Ca(OH)2
dd Ca(OH)2 suất hiện kt\Rightarrow kk có CO2
PT: Ca(OH)2+CO2--->CaCO3+H2O
c)Đặt 1 cốc nước lạnh ngoài kk.
Có những giọt nước bám xung quanh cốc nước\Rightarrow kk có hơi nước.
 
H

huyhoang_2000

1)Trình bày thí nghiệm để rút ra định luật bảo toàn khối lượng.

BL:

Các bước làm thí nghiệm :Cần dụng cụ là 1 cái cân có 2 đĩa để so sánh độ lớn hơn, nhỏ hơn hay cân bằng.

B1: Đặt 2 cốc chứa 2 dd $BaCl_2$ và $Na_2SO_4$ lên một đĩa cân.

B2: Đặt các quả cân lên đĩa cân còn lại sao cho kim cân ở bị trí thăng bằng.

B3: Đổ cốc đựng dd $BaCl_2$ vào dd $Na_2SO_4$ rồi quan sát thì thấy kim vẫn ở vị trí thăng bằng.


\RightarrowĐịnh luật bảo toàn khối lượng.
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

4

4)Nung a (g) $KClO_3$; b (g) $KMnO_4$ thu được cùng 1 khối lượng $O_2$. Tính tỉ lệ a:b.
Hướng dẫn
gọi n_{O_2} là x
bạn viết các PT rồi \Rightarrow $n_{KClO_3}$ và $n_{KMnO_4}$
rồi \Rightarrow $m_{KClO_3}$ và $m_{KMnO_4}$
 
Top Bottom