hoá học 8

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi than bị đốt cháy hoàn toàn thì có khí cacbonic sinh ra
a, Viết phương trình chữ của phản ứng trên
b, Nếu đốt cháy 4,8 kg than thì cần dùng 6,4 kg khí oxi. Hỏi có bao nhiêu khối lượng khí cacbonic được tạo thành
2. Cân 1 kg gạo cùng với 2 kg nước cho vào một cái nồi nặng 1,5 kg để nấu cơm. Sau khi cơm chín, đem cân thì khối lượng sẽ như thế nào? Vì sao? Giả sử tiếp tục nun nồi cơm, nồi cơm bốc hơi thu được 0,2 kg hơi. Tính khối lượng của nồi cơm lúc này?
 
L

luffy06041997

câu 1
C + O2 --> CO2
gọi x là khối lượng CO2 tạo thành ta có
ta có 32g O2 -----------------> 44g CO2
........6.4kgO2 ---------------> x Kg CO2
-->x=8.8kg
 
T

tien_thientai

1ata có phương trinh chu của phương trình trên là
Than+oxi $\overset{t^o}{\rightarrow}$cacbonic
1b: theo định luật bảo toàn khối lượng thì
$m_{CO_2}$=$M_{than}$+$M_{oxi}$=4,8+6,4=11,2kg
2:theo định luật bảo toàn khối lượng thì
TƯơng tự thì Sau khi cơm chín, đem cân thì khối lượng =1+2+1,5=4,5kg
Còn khi khí đã thoát ra thì khối lượng nồi giảm là
4,5-0,2=4,3kg
Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
H

hientamkute

1ata có phương trinh chu của phương trình trên là
Than+oxi $\overset{t^o}{\rightarrow}$cacbonic
1b: theo định luật bảo toàn khối lượng thì
$m_{CO_2}$=$M_{than}$+$M_{oxi}$=4,8+6,4=11,2kg
2:theo định luật bảo toàn khối lượng thì
TƯơng tự thì Sau khi cơm chín, đem cân thì khối lượng =1+2+1,5=4,5kg
Còn khi khí đã thoát ra thì khối lượng nồi giảm là
4,5-0,2=4,3kg
Chúc bạn học tốt

ở câu 2 mình ko hỉu bạn trình bày thế nào cả ****************************************************************************
 
Top Bottom