Hóa Hóa học 8

E

elsasnowqueen08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hãy cho biết: 9,03 . 10^23 phân tử khí oxi
a,Ở điều kiện tiêu chuẩn chiếm thể tích là bao nhiêu lít
b, Có khối lượng là bao nhiêu gam
2, a, Có bao nhiêu phân tử chứa trong 64g mỗi chất sau:
Oxi (O2) ; Ozon (O3) ; Khí Sunfuro (SO2) ; I ốt (I2)
b, Có bao nhiêu mol nguyên tử mỗi nguyên tố chứa trong 64g mỗi chất trên
 
Y

yui_2000

1) nO₂ = 1,505 (mol)
a) V O₂ = 33,712 (l)
b) m O₂ = 48,16 (g)
2) * O₂
nO₂ = 2 (mol) → Số phân tử là: 1,2.10²⁴ (phân tử)
→ Số nguyên tử là: 2,4.10²⁴ (nguyên tử)
* O₃:
nO₃ = ⁴⁄₃ (mol) → Số phân tử là: 8.10²³ (phân tử)
→ Số nguyên tử là: 2,4.10²⁴ (nguyên tử)
* SO₂:
nSO₂ = 1 (mol) → Số phân tử là: 6.10²³ (phân tử)
→ Số nguyên tử là: 1,8.10²⁴ (nguyên tử)
* I₂:
nI₂ ≈ 0,25 (mol) → Số phân tử gần bằng: 1,5.10²³ (phân tử)
→ Số nguyên tử gần bằng: 3.10²³ (nguyên tử)
 
M

myyhanhh1311

Hóa học

1)
a) nO₂ = AO₂ : NO₂ = 9,03 . 10^23 : 6 . 10^23 = 1,505 (mol)
=> VO₂ = nO₂ . 22,4 = 1,505 . 22,4 = 33,712 (lít)
b) mO₂ = nO₂ . MO₂ = 1,505 . 32 = 48,16 (g)
Xin lỗi bạn ha,mình chỉ có biết như vậy thôi hà ( nhưng chắc chắn đúng đấy ;) )
Bạn có thể hỏi và tham khảo ở những người khác, mong bạn có thể làm được bài này nhanh chóng :)
 
Top Bottom