hoá học 8

B

boconganhkimnguu

S

soccan

Bài 2:

$2HCl+Ba(OH)_2--->BaCl_2+2H_2O$

$n_{HCl}=0,5.0,3=0,15 mol$

Số mol HCl dư=(300+200).0,02=0,01 mol

\Rightarrow $n_{HCl_pứ}=0,15-0,01=0,14 mol$

Vậy a=0,07/0,2=0,35 M

 
Last edited by a moderator:
S

soccan

Bài 1:
$HCl+NaOH--->NaCl+H_2O$
__0,5__0,5 _________0,5____0,5 mol
Số gam chất tan NaOH=200.10%=20 gam
\Rightarrow $n_{NaOH}=\frac{20}{40}=0,5 mol$
Số gam chất tan $HCl=0,2.36,5=18,25 gam$
\Rightarrow Số gam dung dịch $HCl=\frac{18,25}{3,65}.100=500 gam$
$m_{NaCl}=0,5.58,5=29,25 gam$
Nồng độ % của dung dịch NaCl=[TEX]\frac{29,25}{500+200-2.0,5}[/TEX].100=4,18%
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

1. Cần dùng bao nhiêu g dung dịch HCl 3.65% để trung hòa 200g dung dịch NaOH 10%.

Tính C% của dung dịch muối
xơi luôn
đặt nHCl=a(mol)
=>mHCl=36,5a(g)=>mddHCl=1000a(g)
mNaOH=200.10:100=20g=>nNaOH=0,5(mol)
PTHH:
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
0,5__0,5____0,5
theo pt=>mddHCl=500g
=>mddsau pu=500+200=700g
tho pt,ta có:nNaCl=0,5 mol=>mNaCl=0,5.58,5=29,25g
=>C%(NaCl)=29,25.100%:7004,2%:D:D
 
Top Bottom