hoa hoc 8

T

tranthai1345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi bài này


Cho 11,2g Fe tác dụng với hết dung dịch HCl thu được FeCl2 và H2

a)Viết phương trình
b)Tính thể tích H2 ở điều kiện tiêu chuẩn
c)Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế ra lượng O2 đủ dùng đốt cháy hết thể tích H2 ở trên
 
T

thienbinhgirl

mol Fe = 11,2/56 = 0,2 mol
PTPU Fe + 2HCl \Rightarrow FeCl2 + H2
theo ptpu mol H2 = mol Fe = 0,2 mol \Rightarrow thể tích H2 = 0,2 x 22,4 = 4,48 ( lít )

PTPU 2 H2 + O2 \Rightarrow 2H2O ( điều kiện t độ nha )
theo ptpu mol H2 = mol O2 = 0,2 mol ( mol H2 tính ở trên )
Ta lại có PTPU : 2 KMnO4 \Rightarrow KMnO2 + MnO2 + O2 ( điều kiện t độ nha )
theo ptpu mol KMnO4 = mol O2 = 0,2 mol \Rightarrow khối lượng KMnO4 cần dùng là
0,2 x 158 = 31,6 ( g )
 
Last edited by a moderator:
T

tranthai1345

minh nghi doan cuoi phai la ntn:

Ta lại có PTPU : 2 KMnO4 KMnO4 + MnO2 + O2
theo ptpu mol KMnO4 = mol O2 = 0,2 mol khối lượng KMnO4 cần dùng là
0,4 x 158 = 63,2 ( g )
 
Top Bottom