Hoá học 8:

M

my_nguyen070

Bài làm

nNa=1 mol

$2Na+2 H_2O---->2 NaOH+ H_2$

1 mol..................1........0,5

mNaOH= 40 g

m$H_2$=1 g

Khối lượng dung dịch sau pu: 23+138-1=160g

C%= $\frac{40}{160}$.100=25%
 
T

tranthai1345

Ta có :nNa=\frac{23}{23}=1(mol)

Ta có phương trình: 2Na + 2H20 ----> 2NaOH + H2

Theo phương trình: 2 2 2 1 (mol)

Theo đề bài : 1------------------->nNaOH

\RightarrownNaOH=\frac{1.2}{2}=1(mol)

\RightarrowmNaOH=1.40=40(g)

Khối lương dung dịch NaOH sau phản ứng là:23 +138 -1=160(g)

\RightarrowC%=\frac{40}{160}.100=25%
 
Top Bottom