Hoá học 8:

S

shirano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 22,2 gam hỗn hợp Al và Fe trong không khí .Sau khi phản ứng kết thúc , để nguội
người ta thu được hỗn hợp 2 oxit có khối lượng là 33,4 gam.
a,Viết phương trình hoá học xảy ra ? Biết Fe cháy tạo Fe3O4.
b,Tính thể tích không khí cần dùng ở dktc .Biết oxi chiếm 20 phần trăm thể tích không khí.
:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
T

thupham22011998

a,

4Al+3O2to>2Al2O34Al+3O_2-t^o->2Al_2O_3

3Fe+2O2to>Fe3O43Fe+2O_2-t^o->Fe_3O_4

b, Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

mKL+mO2=moxitm KL+m O_2= m oxit

>mO2=11,2g>nO2=0,35mol-->m O_2=11,2 g -->n O_2=0,35 mol

>VO2=7,84l-->V O_2=7,84 l

>Vkk=39,2l-->V kk=39,2 l
 
Top Bottom