Hóa học 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho sắt tác dụng với 100g dung dịch HCl 14,6% theo sơ đồ phản ứng sau:
$Fe + HCl --> FeCl_2 + H_2$
a) Tính khối lượng sắt tham gia phản ứng
b) Tính khối lượng $FeCl_2$ tạo thành
c) Tính thể tích khí hidro (đkc) sinh ra
Bài 2:
a) Có 3 lọ đựng 3 chất rắn màu trắng $P_2O_5$, $CaO$, $Al_2O_3$. Hãy nêu phương pháp nhận biết các chất trên.
b) Có 3 lọ chứa 3 chất lỏng không màu: nước cất, axit clohidric, bari hidroxit. Trình bày cách nhận biết mỗi lọ.
 
T

tuancaothu001

Cau1:
pthh Fe + 2HCl -) FeCl2 + H2
a) ta co nHCl=0.4mol
=) nFe = 0.2mol
=) mFe =11.2gam
b) ta co nFeCl2 = nFe = 0.2mol
=) mFeCl2 = 25.4gam
c) ta co nH2 = 0.2mol
=) vH2 = 4.48lit
 
Y

yumi_26

Bài 2:

a) Cho lần lượt từng mẫu thử vào nước. Dùng quỳ tím để nhận biết:

- quỳ --> đỏ: $H_3PO_4$ --> $P_2O_5$

$P_2O_5 + 3H_2O -> 2H_3PO_4$

- quỳ --> xanh: $Ca(OH)_2$ --> $CaO$

Còn lại là $Al_2O_3$

b) Dùng quỳ tím tương tự.
 
Top Bottom