hóa học 8

H

hoangthao_nt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm thực hành của lớp cần thu 20 lọ khí oxi, mỗi lọ có dung tích 100ml
a/ tính khối lượng kali pemanganat phải dùng, giả sử khí õi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn và hao hụt 10%
b/ nếu dùng kali clorat có thêm 1 lượng nhỏ MnO2 < 2 la` chỉ số> thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu? viết phương trình hóa học và chỉ rõ điều kiện phản ứng
 
H

hocgioi2013

a)2KMnO4-->K2MnO4+MnO2+O2


VO2(có trong 20 lọ)=20*100=2000ml=2l


l


VO2(TT)=2*110/100=2,2l


nO2=2,2/22,4=11/112mol



nKMnO4=2*nO2=2*11/112=11/56mol


mKMnO4=11/56*158=31g


b) 2 KClO3--->2 KCl + 3 O2


nO2=2/22,4mol


nKClO3=2/3nO2=2/3*2/22,4=5/84mol


mKClO3= 5/84*122,5=7,29g
 
Top Bottom