[Hóa học 8]

N

nusinh1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một dung dịch CuSO4 có khối lượng riêng D=1,206 g/ml. Từ 165,84 ml dung dịch này người ta thu được 56,25g muối kết tinh CuSO4.H2O. Xác định nồng độ % của dung dịch CuSO4 đã dùng
2) A là dung dịch H2SO4 0,2 M, B là dung dịch H2SO4 0,5 M
a) trộn A và B theo tỉ lệ thể tích VA ; VB=2:3 được dung dịch C. Xác định CM của C
b) phải trộn A và B theo tỉ lệ thể tích như thế nào để đc dung dịch H2SO4 0,3M :khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (16)::khi (16)::khi (16):
 
J

jaejoong_99

bạn có thể tham khảo

bài 1:
khối lượng dung dịch muối CuSO4 đã dùng là
165,84.1,206=200 (g)
số mol của CuSO4.H2O là
56,25 : (160+18) = 0.32 mol
\Rightarrow số mol của CuSO4 là 0.32 mol
khối lượng CuSO4 là
0,32 . 160 = 51.2 (g)
C% dung dịch CuSO4 = 51,2 :200 . 100% =25,6%
 
J

jaejoong_99

1) Một dung dịch CuSO4 có khối lượng riêng D=1,206 g/ml. Từ 165,84 ml dung dịch này người ta thu được 56,25g muối kết tinh CuSO4.H2O. Xác định nồng độ % của dung dịch CuSO4 đã dùng
2) A là dung dịch H2SO4 0,2 M, B là dung dịch H2SO4 0,5 M
a) trộn A và B theo tỉ lệ thể tích VA ; VB=2:3 được dung dịch C. Xác định CM của C
b) phải trộn A và B theo tỉ lệ thể tích như thế nào để đc dung dịch H2SO4 0,3M :khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (16)::khi (16)::khi (16):

bài 2 bạn làm theo sơ đồ đường chéo sẽ rất dễ mình không biết là bạn được học chưa, mình thấy cô mình nói sơ đồ đường chéo đó lên lớp 10 mới được học nhưng cô giới thiệu trước,,,,,mình bằng tuổi bạn mà :\">
 
W

whitetigerbaekho

Bài 2
Cách 1
a, nH2SO4 (ddA)=2V.0,2=0,4V (mol)
nH2SO4 (ddB)= 3V.0,5=1,5V (mol)
=>Cm=0,4V+0,5V / 2V+3V=o,38(M)
b, Gọi x,y là thể tích các dd A,B phải trộn.
=> n H2SO4 (ddA) =0,2x ; nH2SO4 (ddB)= 0,5y
=> nH2SO4 (dd trộn)= 0,2x+0,5y
Mà n H2SO4 (dd trộn) = 0,3.(x+y)
Ta có: 0,2x+0,5y=0,3.(x+y)
Giải ra ta được x:y=2:1
Cách 2
a,Gọi x là Cm của dd C
Cm1: 0,2......................0,5-x
.........................x
Cm2: 0,5.......................x-0,2
Có Cm1/Cm2=V1/V2
<=>(0,5-x)/(x-0,2)=2/3
=>x=0,38

b,Cm1: 0,2.................0,2
........................0,3
Cm2: 0,5....................0,1
Cm1/Cm2=2/1=V1/V2
=>Trộn A và B theo tỉ lệ 1: 2 về thể tích
 
N

nusinh1999

bài 2 bạn làm theo sơ đồ đường chéo sẽ rất dễ mình không biết là bạn được học chưa, mình thấy cô mình nói sơ đồ đường chéo đó lên lớp 10 mới được học nhưng cô giới thiệu trước,,,,,mình bằng tuổi bạn mà :\"&gt;

mình cũng chẳng biết sơ đồ chéo là cái gì nữa vs lại hình như cô mình chưa dạy đâu mình cũng ko để ý.vỳ trước giờ mình ghét hóa lắm hihi buồn cười nhờ :):p:):p
 
J

jaejoong_99

mình cũng chẳng biết sơ đồ chéo là cái gì nữa vs lại hình như cô mình chưa dạy đâu mình cũng ko để ý.vỳ trước giờ mình ghét hóa lắm hihi buồn cười nhờ :):p:):p

hì hì giống mình đợt mới học hóa mình cũng ghét lắm mình chẳng bao giờ động vô sách luôn nhưng hè này đi học thêm vài buổi thông thông nên cũng làm được kha khá thôi :\"&gt;
 
W

whitetigerbaekho

Vấn đề sơ đồ đường chéo các em có thể tham khảo thêm để làm nhanh các bài tập pha trộn dung dịch không phản ứng 1 cách nhanh chóng
 
Top Bottom