hoa hoc 8

L

lvnuestfrv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm fe và Fe2o3 chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau
a) Ngâm phần 1 trong dung dịch Hcl dư phản ứng xong thu dược 4,48l H2 dktc
b) cho phần 2 nung nóng rồi đi qua luồng khí h2 thu được 33,6 g fe
tính % theo khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp đó
 
W

whitetigerbaekho

a,
(1)Fe+2HCl->FeCl2+H2
---0,2------------------0,2
->mFe = 0,2*56=11,2 gam
b,
(2)Fe2O3+3H2->2Fe+3H2O
------0,2------------0,4
mFe(2)=33,6-11,2=22,4
nFe(2)=0,4 mol
Theo (2)nFe2O3=0,2
mFe2O3=0,2*160=32gam
%Fe=11,2*100(32+11,2)=25,93%
%Fe2O3=74,07%
Fan NU'est là phải giúp nhau nhiệt tình :))
 
Top Bottom