hóa học 8

T

thupham22011998

KL chất rắn nhẹ hơn ban đầu
PTHH:CaCO3--to-->CaO+CO2
-------2 mol------------------2 mol
\Rightarrowm CaCO3=2.100=200g
 
C

connhikhuc

khi nung đá vôi được vôi sống và thoát ra 88 g khí cacbonic. hỏi chất rắn thu được nặng hay nhẹ hơn. khối lượng đá vôi ban đầu là bao nhiêu

ta có:
CaCO3 \Rightarrow CaO + CO2
2_____________2______2

\Rightarrow mCaO = 2.56=112(g)
\Rightarrow mCaCO3 = 2.100= 200(g)
\Rightarrow khối lượng giảm 200-112=88(g)
 
H

happy.swan

Khối lượng chất rắn thu được nhẹhown khối lượng chất rắn ban đầu.

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:

Khối lượng chất rắn thu được = Khối luơgj chất rắn ban đầu - khối lượng khí thoát ra > 0
:D
 
W

whitetigerbaekho

$CaCO_3=>CaO+CO_2$
Khối lượng chất răn giảm vì $CO_2$ là khí nên bay ra
n$CO_2$=n$CaCO_3$=2MOL
m$CaCO_3$=2*100=200gam
 
Top Bottom