Hoá học 8

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm cần 20 lọ khí oxi, mỗi lọ có dung tích 100 ml.
a) Tính khối lượng kali pemanganat phải dùng, giả sử khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn và hao hụt 10%
b) Nếu dùng kali clorat có thêm một lượng nhỏ mangan oxit thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu? Viết phương trình hoá học và chỉ rõ điều kiện phản ứng
 
T

thienlong233

2KMnO4 -->K2MnO4 + MnO2 + O2
Thể tích Oxi cần thu là:100 x 20 = 2000(ml) =2(l)
Vì bị hao hụt 10% nên thể tích oxi thực tế là: 2000 + 200= 2,2(l)
Số mol khí oxi cần điều chế la: nO2 =0,0982(mol)
n KMnO4 = n O2 =2. 0,0982 = 0,1964(mol)
Khối lượng của thuốc tím cần dùng là:
= 0,1964 . 158 = 31,0312 (g).

b2KClO3 ->2KCl + 3O2

Lương KClO3 cần dùng là:
x = 2.122,5. 2,2 / 3. 22,4 = 8,101(g).
 
Top Bottom