[Hóa học 8]

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy S trong bình chưa 4,8l O2.Sau phản ứng ta thu được 2,4l khí SO2.
a.Tính khối lượng S đã cháy,biết các khí cháy ở điều kiện 20 độ C;1 atm.
b.Tính khối lượng chất còn dư sau phản ứng.

2.Đốt cháy 100g hỗn hợp bột S và Fe dùng hết 33,6l O2(đktc).Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp biết rằng Fe tác dụng với O2 ở điều kiện nhiệt độ cho ra oxit sắt từ.
 
V

vykatherine

1a) số mol của 4,8l O2 là :
- n=V/24=4,8:24= 0,2mol
- S + O2 ---> SO2
1mol 1mol 1mol
x(mol) 0,2mol
- tỉ lệ nS:nO2 là 1:1 =>nS=nO2=0,2 mol
- khối lượng lưu huỳnh cháy là :
m=n.M = 0,2. 32= 6,4g
b) đổi ra khối lượng của những chất đề đã cho zùi tính là tìm ra khối lượng chất còn dư thui bạn a`
 
Top Bottom