hoá học 8

H

huutuml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 17,92 lít hỗn hợp X gồm hidro và axittilen C2H2(dktc) có tỉ khối so với Nito là 0,5.Đốt hỗn hợp với 51,2g khí oxi. Phản ứng xong làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết dc hỗn hợp khí Y
1... viết phương trình phản ứng hoá học xảy ra.
2....Xác định %thể tích và % khối lượng của Y
 
H

hienzu

Lấy 17,92 lít hỗn hợp X gồm hidro và axittilen C2H2(dktc) có tỉ khối so với Nito là 0,5.Đốt hỗn hợp với 51,2g khí oxi. Phản ứng xong làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết dc hỗn hợp khí Y
1... viết phương trình phản ứng hoá học xảy ra.
2....Xác định %thể tích và % khối lượng của Y

Gọi nH2=a(mol)
n C2H2=b(mol)
\Rightarrowa+b=17,92/22,4=0,8
Do dx/N2=0,5. Áp dụng pp sơ đồ đg chéo\RightarrownH2=n CO2
\Rightarrowa=b=0,4
C2H2+[TEX]\frac{5}{2}{O}_{2}\Rightarrow 2 C{O}_{2}+{H}_{2}O[/TEX]
0,4_____1
2H2+O2\RightarrowH2O
0,4__0,2
\Rightarrown O2 pu=1,2<51,2/32=1,6
\RightarrowO2 dư
\RightarrowY gồm CO2 và O2 dư
nO2 dư=1,6-1,2=0,4
\Rightarrowtính %:D
 
L

linhhuyenvuong

Gọi nH2=a(mol)
n C2H2=b(mol)
\Rightarrowa+b=17,92/22,4=0,8
Do dx/N2=0,5. Áp dụng pp sơ đồ đg chéo\RightarrownH2=n CO2
\Rightarrowa=b=0,4
C2H2+[TEX]\frac{5}{2}{O}_{2}\Rightarrow 2 C{O}_{2}+{H}_{2}O[/TEX]
0,4_____1
2H2+O2\RightarrowH2O
0,4__0,2
\Rightarrown O2 pu=1,2<51,2/32=1,6
\RightarrowO2 dư
\RightarrowY gồm CO2 và O2 dư
nO2 dư=1,6-1,2=0,4
\Rightarrowtính %:D
_______________________________
sơ đồ đg chéo la gi vay ban****************************
 
L

linhhonbebong

may minh vietkey bi hong rui.cac ban thong cam nha!
co so do pu la:
2H2+O2=>2H2O
2C2H2+3O2=>4CO2+2H2O
n hon hop la:17,92/22,4=0,8 mol va nO2= 51,2/32=1,6 mol.
goi x la so mol cua H2. y la so mol cua C2H2.THEO PT ta co x/2+3y/2= 1,6.thay x+y = 0,8 vao thi ta tinh ra x=0,4 mol.,y=1,2mol.cau sau lam nhu hienzu thui!
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

_______________________________
sơ đồ đg chéo la gi vay ban****************************

Sơ đồ đường chéo là thế này:
gview

p/s: nhát gõ nên như thế này cũng được
 
C

canhbuomphieudu

Mình co bai` nay. Cac ban giai gium nha.
Hòa tan 10.2g hỗn hợp gồm Mg và Al vào dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng thu được hai muối và 11.2 (l) khí hidro ở đktc.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính khối lượng mỗi muối tạo thành
c) Tính khối lượng HCl tham gia phản ứng
d) Nếu dùng HCl, trong đó HCl chiếm 14.6% về khối lượng dung dịch thì phải lấy bao nhiêu g dung dich?
 
Top Bottom