[Hóa học 8] Xác định nồng độ

D

devil_l0v3_angle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm bay hơi 75ml nước từ dung dịch có nồng độ 20% đc dung dịch có nồng đọ 25%.Hãy xác định khối lượng của dung dịch ban đầu bít khối lượng riêng của nước bằng 1g/ml.


thanks mọi người nhìu lém!!!!!!!!!!
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
0

02615948

Làm bay hơi 75ml nước từ dung dịch có nồng độ 20% đc dung dịch có nồng đọ 25%.Hãy xác định khối lượng của dung dịch ban đầu bít khối lượng riêng của nước bằng 1g/ml

[TEX]mH_2O=75.1=75g[/TEX]

Gọi X là khối lượng dung dịch ban đầu

Khối lượng chất tan trước và sau bằng:

[TEX]m_{CTT}=20.X:100=0,02X g[/TEX]

[TEX]m_{CTS}=25.(X-75):100=0,25X-18,75 g[/TEX]

Vì chất tan giữ nguyên nên ta có:

0,2X=0,25X-18,75

\Rightarrow -0,05X=-18,75

\Rightarrow X=375g

Vậy khối lượng dung dịch ban đầu là 375g


Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom