- Hóa học 8. Toán vô cơ. Dạng Co2 tác dụng với NaOh

H

honhatfiction

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 3,36 lít khí Co2 vào 225 ml dung dịch NaOH 1M
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu (g) muối khan ?
c) Tính Nồng độ Mol (CM) của các chất có trong dung dịch sau phản ứng
- Giúp em với các anh/chị ơi!
- Em cám ơn và ... hậu tạ :D
 
D

ducdao_pvt

$CO_2+NaOH->NaHCO_3$

a________a_______a

$CO_2+2NaOH->Na_2CO_3+H_2O$
b______2b______b

Ta có hệ:

$a+b=0,15$

$a+2b=0,225$

\Rightarrow $a, b$
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Cái này cần tính tỉ lệ nNaOH/nCO2
=> Chứng tỏ tạo hai muối cho nó đầy đủ

Ý kiến của mình chỉ thế thui cho bài làm nó đầy đủ
 
C

connhikhuc

- Vâng ạ. Tỉ lệ nó ra 1,5 nên tạo 2 muối. Nhưng cái phần về cô cạn và Nồng độ mol em chưa hiểu nhiều

à! chỉ là cho bay hơi nước thôi mà để thu muối khan còn nồng độ mol thì phải dùng bảo toàn thể tích

VCO2+ VNaOH = V (dd sau)

\Rightarrow V(ddsau) = 3,585(l)

có số mol mỗi chất rồi thì lấy nó chia cho thể tích của dd sau là ra nồng độ


đúng không nhỉ? sai thì bỏ qua
 
H

honhatfiction

à! chỉ là cho bay hơi nước thôi mà để thu muối khan còn nồng độ mol thì phải dùng bảo toàn thể tích

VCO2+ VNaOH = V (dd sau)

\Rightarrow V(ddsau) = 3,585(l)

có số mol mỗi chất rồi thì lấy nó chia cho thể tích của dd sau là ra nồng độ


đúng không nhỉ? sai thì bỏ qua

- Chắc là vậy rùi :D
- Nhưng CM của H2O thì tính như nào anh ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom