[Hoá học 8] tính số mol

V

vantai12796

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đá vôi chứa chủ yếu CACO3.Khi nung đá vôi theo sơ đồ phản ứng sau: CACO3 ---->CaO+CO2. Sau 1 thới gian nung thấy khối lượng của chất rắn ban đầu giảm 22%.Biết đá vôi ban đầu có khối lượng là 50g. Tính khối lượng đá vôi đã bị phân huỷ và lượng CaO thành . Pa` kon giúp gium. tk truớc.:confused:
 
T

toletbygonebebygone

khối lượng giảm chính lak lượng CO2 bay lên
m CO2 = 22%*50=11g
vậy mol CO2=0.25 mol
vậy m CaO=0.25*40=10g
lượng CaCO3 phân hủy lak : 0.25*100=25g ( 1/2 lượng ban đầu)
 
Top Bottom