[hoa hoc 8] Tìm công thức hoá học

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro cácbon là chất lỏng , có ti khối hơi so với không khí bằng 2. Đốt chất A thu được CO2+H2O theo tỉ lệ khối lượng 4,9:1.Tìm công thức hoá học của A.
Các pn oi, mai mjh phải nộp cho thầy giáo zuj. Mong các pn giải cho tớ trước chiều mai nhé! Thanks các pn trước nha! Làm đầy đủ hộ mjh nha các pn!^_^
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

nguyenminhduc2525

Hidro cácbon là chất lỏng , có ti khối hơi so với không khí bằng 2. Đốt chất A thu được CO2+H2O theo tỉ lệ khối lượng 4,9:1.Tìm công thức hoá học của A.
giả sử thu được 9g H20 >>mCO2=9X4.9=44.1(g)
>>mH=9X2/18=1(g)
>>nC=nCO2=44.1/44 sắp sỉ = 1(mol)
ta thấy nCO2 > nH20 >> nó là ankin hoặc ankandien , hoặc Aren :
nH=1 và nC=1 >>> C=H
gọi CTHH là CxHy
ptPu : CxHy + (x +y/4)O2 >>> xCO2 + y/2H20
_____a_____________________ax_____ay/2
ax = 1 , 0.5ay/0.5 >nH=1 và nC=1 >>> C=H
biện luận :nếu là ankin thì chỉ có C2H2 thõa mãn nhưng C2H2 là chất khí
vậy Hidro cácbon này là ARen và là C6H6 số C=H
 
Top Bottom