[Hóa học 8]Tài liệu ôn thi

H

hoangtiendat

vào google rồi vào bạch kim.vn sao đó click vào thư viện đề thi có nhiều thứ lắm đó
 
P

phiphikhanh

Mình cũng có 1 bài nè :
Cho 9,6g hỗn hợp Ca và CaO hoà tan vào nước thu được 2,24 lít khí
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b) Khối lượng chất sản phẩm thu được (Hidro đã bay)
 
K

kira_l

Cho 9,6g hỗn hợp Ca và CaO hoà tan vào nước thu được 2,24 lít khí
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b) Khối lượng chất sản phẩm thu được (Hidro đã bay)

[TEX]Ca + 2H_2O ==== Ca(OH)_2 + H_2 (*)[/TEX]

[TEX]CaO + H_2O === Ca(OH)_2 [/TEX]
[TEX]n_H_2 = 0,1 (mol ) [/TEX]

theo pt (*) [TEX]n_Ca = n_H_2 = 0,1[/TEX]

[TEX]=> m_Ca = 4[/TEX]

[TEX]=> m_CaO = 9,6 - 4 = 5,6 [/TEX]

=>[TEX] %Ca = \frac{4.100}{9,6} = 41,67 [/TEX]

[TEX]=> % CaO = 100 % - 41,67 % = 58,33[/TEX]

Ở pt (*)[TEX] => n_Ca(OH)2 = 0,1 [/TEX]

[TEX]=> m_Ca(OH)2 = 7,4 [/TEX]

Ở pt sau

[TEX]n_CaO = 0,1 (mol ) [/TEX]

[TEX]=> n_Ca(OH)2 = 0,1 [/TEX]

[TEX]=> m_Ca(OH)2 = 7,4[/TEX]

[TEX]=> m_Ca(OH)2[/TEX] tổg = [TEX]7,4 . 2 = 14,8 (g) [/TEX]
 
L

luckystar_96

mà cho mình hỏi các bạn cho mình biết các chât nào tác dụng được với nhau như
VD; cái gì tác dụng được với bazơ ( kim loại , phi kim , oxit hày sao )
chất gì tác dụng được với nước
chất gì tác dụng đối với axit nha các bạn
thanh các bạn nhiều nha
 
Top Bottom