[Hóa học 8] Quán rượu của KID

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

Whiskey

Jameson_1780_Whiskey.jpg


Trung hòa nồng độ dung dịch NaHSO3 26% cần dung dịch H2SO4 19,6%.Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa
 
G

gororo

Trung hòa nồng độ dung dịch NaHSO3 26% cần dung dịch H2SO4 19,6%.Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa
Mở hàng cho em gái nhé;)
2NaHSO3 + H2SO4=>Na2SO4 + 2SO2 + 2H2O
Đặt mdd NaHSO3=100g
=>mNaHSO3=100.26/100=26g
=>nNaHSO3=26/104=0,25 mol=nSO2
nH2SO4=0,25/2=0,125 mol=nNa2SO4
=>mddH2SO4=0,125.98.100/19,6=62,5g
mdd sau p.ư=100+62,5-0,25.64=146,5g
mNa2SO4=0,125.142=17,75
=>C%Na2SO4=17,75/146,5 .100=12,12%
 
M

ma_vuong_97

bột nhôm cháy theo phản ứng
Nhôm + khí oxi ---->nhôm oxit([TEX]Al_2O_3[/TEX]
a_viết phương trình phản ứng
b)cho biết khối lượng nhôm oxit sinh ra là 102g.tính thể tích oxi đã dùng
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

bột nhôm cháy theo phản ứng
Nhôm + khí oxi ---->nhôm oxit([TEX]Al_2SO_2[/TEX]
a_viết phương trình phản ứng
b)cho biết khối lượng nhôm oxit sinh ra là 102g.tính thể tích oxi đã dùng

Nhôm oxit mà là
gif.latex
á? :confused: /:) :eek:
a) Phương trình phản ứng:
gif.latex

b)
gif.latex

gif.latex

PT:
gif.latex

ĐB:
gif.latex

gif.latex
gif.latex

 
Last edited by a moderator:
H

happykid

Gin

món rượu này, mình vẫn thik nhất ^^

plymouth-sloe-gin.jpg

Dung dịch A là dung dich H2SO4, dung dịch B là dung dịch NaOH. Trôn A vào B theo tỉ số [TEX]V_A : V_B = 3:2[/TEX] thì được dung dịch X có chứa A dư. Trung hòa 1lít X cần 40g dung dịch KOH 28%.
Trộn A vào B theo tỉ số [TEX]V_a : V_B = 2:3[/TEX] thì được dung dịch Y có chữa B dư. Trung hòa 1 lít Y cần 29,2g dung dịch HCL 25%.Tính nồng độ mol của A và B
 
L

lelinh19lucky

H2SO4 +2NaOH--------->Na2SO4 +2H2O
H2SO4 +2KOH----------->K2SO4 +H2O
theo đề bài tính ra lượng KOH là 0,2mol tính theo pt Pu ta có
H2SO4 dư là 0,1mol trong 1l x
ở trường hợp 2
NaOH +HCl------>NaCl +H2O
tượng tự ta tính dc NaOH dư trong 1 l dd Y là 0,2
lấy luôn, giả sử
TH1 V a=3l Vb=2l
TH2 Vb=3l Va=2 l
gọi số mol của a và b là x,y
vậy số mol H2SO4 TH1 dư là 0,5mol
số mol NaOH TH2 dư là 1mol
ta co pt
3x-y=0,5
3y-4x=1
giải pt ra là ok
đúng hôn nhỉ em làm bừa
rượu ngon wa muốn uống ak!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom