[Hóa học 8] phản ứng hóa học

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2, 3 g natri và 100g nước sinh ra dung dịch Natri và 1g khí hyđrô
a)Viết phương trình
b) Tính khối lượng Natri hydroxit thu được
Bài 2: Nung nóng 200g [TEX]Fe(OH)_3[/TEX] sinh ra FeO và 27g nước .
a) Viết phương trình
b) % [TEX]Fe(OH)_3[/TEX] bị phân huỷ
 
F

fly_fly_rikikuto

Bài 1 : Cho 2, 3 g natri và 100g nước sinh ra dung dịch Natri và 1g khí hyđrô
a)Viết phương trình
b) Tính khối lượng Natri hydroxit thu được

n_Na = 0,1 (mol)
n_H2O = 5,56 (mol)

PT : 2Na + 2H2O ---> 2NaOH + H2
Trpư 0,1----5,56--------0----------0---(mol)
Pư---0,1-----0,1--------0,1--------------(mol)
Sau--0-----5,46---------0,1--------------(mol)

m_NaOH = 0,1 . 40 = 4 (g)



Bài 2: Nung nóng 200g
latex.php
sinh ra FeO và 27g nước .
a) Viết phương trình
b) %
latex.php
bị phân huỷ

m_Fe(OH)3 = 1,87 (mol)
n_H2O = 1,5 (mol)

2Fe(OH)3 ---> Fe2O3 + 3H2O
1-----------------------------1,5 (mol)

%Fe(OH)3 bị phân hủy là : 1:1,87 . 100 = 53,47%
 
Top Bottom