Hoá học 8:Pha chế dung dịch

S

shirano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : A là dung dịch HCl có nồng độ 36,5% (D=1,19g/ml) và B là dung dịch HCl 0,5 M . Tính thể tích A cần lấy để pha thành 5 lít B .
Bài 2 : Có 2 dung dịch : A là dung dịch NaOH 5% và B là dung dịch NaOH 10%. Tính số gam dung dịch B cần trộn với 200 g dung dịch A để được dung dịch NaOH 8%.
Cảm ơn mọi người nhiều.
:khi (106)::khi (106)::khi (106)::khi (106):
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n B=5.0,5=2,5 mol$

Đặt $V_A=x (l)$

$-->n A=0,0119x=n B$

$x=210,8 ml$

Vậy $V_A=210,8 ml$
 
T

trinhminh18

bạn ơi, xem lại đề câu 2 giùm mình vs nha********************************************************???????????
 
L

ltvien

bạn ơi, xem lại đề câu 2 giùm mình vs nha********************************************************???????????

Bài 2 : Có 2 dung dịch : A là dung dịch NaOH 5% và B là dung dịch NaOH 10%. Tính số gam dung dịch B cần trộn với 200 g dung dịch A để được dung dịch NaOH 8%.
-------------------------------------------------------
Giải:
Ta có:
$B \ m_2 \ = m \ g \ \ \ \ 10 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 3$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 8$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$A \ m_1 = 200 \ g \ \ \ 5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2$

\Rightarrow $\frac{3}{2} = \frac{m}{200}$ \Rightarrow m = 300 g
 
Top Bottom