Hóa học 8- Nguyên tử

N

nonglamngocnhung

Ta có: e = p
Tổng 3 loại hạt là 10: 2e + n =10 (1)
Số hạt mang điện tích gấp 1.5 lần số hạt không mang điện tích: 2e - 1,5n =0 (2)
Từ (1) và (2) có hệ:
2e + n =10
2e - 1,5n = 0
Giải ra được:
e = p =3
n=4
 
W

whitetigerbaekho

số e= số p
Có số e+số p+ số n = 10
hay 2. số p+số n= 10
số e và số p là hạt mang điện
số n là hạt ko mang điên
Có 2. số p= 1,5 số n
Giai hệ
số p = số e =3
sô n= 4
 
S

soccan

Em xin được giải theo cách khác ạ :)
Ta có $p+e+n=10 \Longleftrightarrow 2p+n=10 (p=e)$
mà $\frac{2p}{n}=\frac{3}{2}$
Do đó $2p=\frac{10}{3+2}.3=6 \Longrightarrow p=e=3$
$\Longrightarrow e=10-6=4$
P/s: cách này em giải theo cách tiểu học, tìm 2 số khi biết tổng tỉ, các bác đừng nói em chém
=))
 
H

hoang.nguyenhai

Hóa 8- Nguyên tử

Em xin được giải theo cách khác ạ :)
Ta có $p+e+n=10 \Longleftrightarrow 2p+n=10 (p=e)$
mà $\frac{2p}{n}=\frac{3}{2}$
Do đó $2p=\frac{10}{3+2}.3=6 \Longrightarrow p=e=3$
$\Longrightarrow e=10-6=4$
P/s: cách này em giải theo cách tiểu học, tìm 2 số khi biết tổng tỉ, các bác đừng nói em chém
=))

biết cách giải cấp 2 thì giải giùm i, rõ ràng vào một tí
 
Top Bottom