Hóa học 8 nâng cao

A

ajukido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,2g hỗn hợp A gồm K và K2O tác dụng với nước dư thu được 2,24 lít H2 ( đktc ).
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b, Tính khối lượng mỗi chất trong A.
c, Tính khối lượng Bazơ thu được.
d, Dẫn toàn bộ lượng khí thu được ở trên qua hỗn hợp B gồm CuO và Fe3O4 nung nóng thì thấy khối lượng hỗn hợp B giảm m gam. Xác định giá trị của m
- Các câu a, b, c, em làm được còn các câu d, thì em không làm đc ạ .
Mong các cao nhân , anh chị chỉ giáo ạ :D

p/s:không được dùng phông chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
M

my_nguyen070

$H_2+ CuO----> Cu+ H_2O$(1)

$4H_2+ Fe_3O_4------>3 Fe+4 H_2O$(2)

nH2=0,1 mol

theo 2 pu đó thì số mol $H_2$= số mol của $H_2O$ =0,1

=> n$O$= 0,1=> m$O$=1,6 g

Khối lươjng của B giảm đó chính là k/l của oxi nên m=1,6 g

mình cx k bik là đúng hay sai nữa.:):)


 
H

hahuongttvl@gmail.com

cho xin đáp án ý b và c đi bạn.......................................................................
 
Top Bottom