hóa học 8 nâng cao

P

pebaptinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 2 học sinh A và B đứng trước 1 đồi cát ở mũi né. hsin A ước lượng: có khoảng 12 triệu m3 cát, hsinh B ước lượng: có khoảng 12 triệu tấn cát
a/ hỏi số hạt cát hsinh A và B đã ước luong là bao nhiêu
b/ hỏi số mol cát hs A và B đã ước lượng là bnhiêu?
*biết khôi lượng 1 cát là 1/1000g và khối lượng riêng của cát là 2g/cm3
2/tính số phân tử h2o có trong 36 mol h2o biết khối lượng riêng của h2o là 1g/ml
3/tính số ntử O có trong N ptử oxi
4/tính số ntử mỗi ntố có trong 3 mol ptu h2so4
5/tính số ntử mỗi ntố có trong 12*10^23 ptu h2so4
6/tính số mol ntử mỗi ntố có trong 2mol ptu na2so4
 
B

banmaixanh2996

6/
n H=4(mol)
nS=2mol
n0=8 mol

5/
số nguyên tử mỗi ntố là
H=24.10^23
S=12.10^23
O=48.10^23



4/
trong 3 mol H2SO4 có 3.6,023.10^23 phân tử H2S04
\Rightarrowsố mol nt mỗi nto là
H=6.6,023.10^23 ntu
S=3.6,023.10^23 ntu
O=12.6,023.10^23 ntu

3/
N=6,023.10^23
\Rightarrow Số ntu O=2.6,023.10^23
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom